1. Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây
  Diễn đàn đăng tin cùng hệ thống: https://littlestar.edu.vn/
  Dismiss Notice

TP. HCM Có tâm phân tích luôn lối chơi lẫn chiến thuật của những 2 đội Top Esports và Sunning

Thảo luận trong 'Showbiz - Giải trí' bắt đầu bởi vivienne97, 23/10/20.

 1. vivienne97

  vivienne97 Thành viên VIP

  Một người chơi 'có tâm' đã phân tích điểm mạnh/yếu của Top thể thao điện tử trên diễn đàn Reddit và tìm ra cách để Suning thắng lợi.

  Vào ngày Chủ Nhật sắp tới - 25/10, vòng Bán Kết giữa Top e-sports và Suning sẽ chính thức diễn ra, đây hứa hẹn sẽ là thử thách cực kì lớn cho giấc mơ vô địch toàn thế giới của SofM và đồng phe. Lý do không chỉ nằm ở chuyện TES là phe tuyển mạnh nhất Trung Quốc, họ từng đánh bại chính Suning với tỉ số 3-0 thuyết phục tại vòng playoffs LPL mùa giải Hè 2020. Hạ gục được Top thể thao điện tử - ESPORTS quả thật là một nhiệm vụ khó khăn với bất kì phe tuyển nào chứ không phải chuyện của riêng Suning.  [​IMG]

  Tuy nhiên Top thể thao điện tử - ESPORTS cũng có những khuyết điểm nhất định và họ hoàn toàn có thể thất bại trong một ván đấu cụ thể, Fnatic đã chứng mình điều này tới 2 lần ở Tứ Kết rồi. Và cách đây ít giờ, một game thủ chuyên nghiệp "có tâm" với tài khoản Reddit là u/TormentedLoL đã xem lại toàn bộ những giải đấu của TES từ vòng playoffs LPL mùa giải Hè 2020 tới giờ và phân tích sức mạnh của team tuyển này. Anh rút ra kết luận rằng để Suning hạ được TES, SofM cần phải chăm sóc thực sự tốt cho vị trí của Huanfeng.

  [​IMG]

  Hồ sơ về lối chơi của Top của LPL (Đặt cược LPL esports tại đây): https://www.trker.com/go/132408
  Lời đầu tiên: Top thể thao điện tử là phe cực kì khó để phân tích và giải thích đối với tôi. Lối chơi của họ vốn là một phiên bản cực kì nhanh của Lien Minh Huyen Thoai truyền thống nhưng để giải thích ra thì không nôm na chút nào. Mong rằng tôi làm tốt công việc của mình.

  Top electronic sports games thực sự là team tuyển độc đáo nhất tôi từ xem. Tôi không theo dõi LEC quá nhiều nhưng tuyển thủ của TES chơi rất giống những gì G2 thể thao điện tử - ESPORTS có thể làm trong tưởng tượng của tôi. Được rồi, đây là nhận định chung của tôi về TES:

  Top thể thao điện tử - ESPORTS chơi một thứ League of legends cực kì điên cuồng khi tập trung vào di chuyển, giao tranh và combat tổng nhỏ lẻ ở thời điểm giai đoạn đi đường kết thúc. Ở đầu game, họ tìm cách có được lợi thế đi đường tại cả 3 lane nhằm tạo cơ hội tốt nhất cho Karsa đi gank và dùng chúng để ép giao tranh. Không giống Suning và DAMWON Gaming, lối chơi của TES thoải mới hơn trong việc lựa chọn thời điểm giao tranh và di chuyển.

  Họ không nhất thiết phải combat tổng để lấy mục tiêu, tuy nhiên TES vẫn giao tranh để lấy lợi thế cho chủ lực trong trận chiến của họ. TES quan tâm rất ít tới Rồng và ở hầu hết màn chơi, họ đều muốn kết thúc trận đấu bằng bùa lợi Baron.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Không tương tự Canyon hay SofM, Karsa để nhịp đặt cược của ván đấu định hướng cách di chuyển của mình xung quanh bản đồ. Anh ấy sẵn sàng đi gank cho Knight, 369 lẫn JackeyLove. Vấn đề chỉ là phần nào của bản đồ có lợi thế mà thôi. Bằng cách này, Karsa khiến cho lối chơi truyền thống của phe trở nên mạnh mẽ hơn nữa ở đầu trận, vì vậy mà anh ấy sẵn sàng chơi Lee Sin hay Gragas, những nhân vật tướng đi gank tốt.

  Một phần cần thiết trong lối chơi của Karsa đó là thường xuyên ăn con Rồng đầu tiên một mình nếu có cơ hội. Điều này khiến Top thể thao điện tử - ESPORTS được phép bỏ những con Rồng sau đó và tập trung vào giao tranh. Sau khi giai đoạn đi đường kết thúc, họ thường xuyên tìm cách đẩy mạnh lợi thế dù là nhỏ nhất. Điểm cần thiết ở đây đó là họ không thường xuyên giao tranh để chiếm mục tiêu, họ combat nhằm tạo ra lợi thế khổng lồ cho chủ lực và tới thời điểm đối thủ chẳng thể nào chịu nổi.

  [​IMG]
  Karsa thường xuyên tự mình ăn Rồng đầu

  Hiểu nôm na thì Top esports không combat tổng vì Rồng, họ thích những giao tranh mà mục tiêu này tạo ra cho mình. Nếu DAMWON Gaming chọn lối chơi an toàn và kiểm soát chuẩn chỉ thì TES luôn đẩy sự "hỗn loạn" lên cao nhất.


  [​IMG]

  Vì thế khi Top esports tìm ra được lợi thế, họ có thể thắng cực kì dễ dàng, nếu họ kiểm soát nhịp cược trận đấu thì đối đầu với họ là cực kì mệt mỏi. Không phải vì bị bóp nghẹt trên bản đồ mà bởi TES cực kì quyết đoán khi ép phe bạn phải giao tranh. Lối chơi này khiến việc nghiên cứu TES cực kì khó bởi những ngôi sao của họ thi đấu quá tốt và luôn sẵn sàng mở giao tranh ở mọi vị trí. Đương nhiên nó có thể trở thành con dao hai lưỡi và hại chính họ.

  Mặc dù họ không chú trọng tới Rồng lắm, tuy nhiên Top electronic sports games cũng tận dụng rất tốt Linh Hồn Rồng, ví dụ như ván 5 ván chung kết LPL mùa Hè 2020.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này